• CÔNG TY CP DỆT CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
  • CÔNG TY CP DỆT CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Quá trình phát triển

CÔNG TY CP DỆT CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
KHẲNG ĐỊNH UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, cho đến nay HAICATEX đã trở thành một công ty sản xuất có uy tín trong ngành sản xuất vải mành làm lốp xe các loại, vải địa kỹ thuật cho phát triển hạ tầng như giao thông, thuỷ lợi và cung cấp các sản phẩm may phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu; Với chức năng chính là : Sản xuất và kinh doanh vải mành lốp, vải địa kỹ thuật, sản phẩm may mặc, kinh doanh xăng dầu, kinh doanh Bất động sản, kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng.

Công ty được thành lập ngày 10/4/1967, là một đơn vị quốc doanh mà tiền thân là Nhà máy Dệt chăn, một thành viên của Nhà máy Liên hợp Dệt Nam Định được lệnh tháo dỡ máy móc, thiết bị sơ tán lên Hà nội trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của Mỹ leo thang đánh phá ác liệt Miền Bắc.

Những năm đầu, Nhà máy sản xuất chăn chiên từ nguồn nguyên liệu thu hồi của XN Liên hợp dệt Nam Định và khi chuyển lên Hà nội do nguồn nguyên liệu sợi thu hồi không ổn định làm cho giá thành cao, Nhà nước phải bù lỗ triền miên; năm 1970 – 1972 được sự đồng ý của Nhà nước, Nhà máy được Trung Quốc giúp đỡ xây dựng dây chuyền sản xuất vải mành làm lốp xe đạp từ sợi bông, sản phẩm vải mành làm ra được Nhà máy Cao su Sao Vàng chấp nhận tiêu thụ thay thế cho vải mành nhập khẩu từ Trung Quốc, mang lại ưu thế kinh doanh ổn định, có lợi nhuận cao cho Nhà máy.

Năm 1973 Nhà máy trao trả lại dây chuyền dệt chăn chiên và lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất vải bạt.

Tháng 10/ 1973, Nhà máy được đổi tên thành Nhà máy Dệt vải công nghiệp Hà nội với nhiệm vụ chủ yếu là dệt vải dùng trong công nghiệp như: vải mành, vải bạt, xe các loại sợi…

Trong suốt giai đoạn từ năm 1973 đến 1988: Nhà máy thực hiện kế hoạch sản xuất theo cơ chế bao cấp, đầu vào và đầu ra đều do Nhà nước chỉ định, doanh nghiệp lo tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tương đối ổn định và theo xu thế năm sau cao hơn năm trước, sản phẩm các loại làm ra đều được ưa chuộng và được tiêu thụ từ Bắc vào Nam.

Thời kỳ nền kinh tế nước ta chuyển đổi sang cơ chế thị trường, hoạt động ngoại thương phát triển mạnh, sản phẩm của Nhà máy đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của sản phẩm cùng loại trên thị trường từ  các thành phần kinh tế khác nhau và sản phẩm nhập khẩu, một số khách hàng truyền thống chuyển đổi công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu thị trường, thị phần tiêu thụ của Nhà máy bị giảm đáng kể, trước tình hình đó Nhà máy đã tìm cách nâng cao chất lương sản phẩm, thay thế nguyên liệu sản xuất vải mành từ 100 cotton sang sợi PC, đa dạng hoá sản phẩm, sản xuất thêm các loại vải bạt dân dụng như 6624, 3415 …, tìm biện pháp hạ giá thành sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn đầu tư thêm 2 dây chuyền may áo Jacket với công suất thiết kế 500 ngàn SP/ năm.

Năm 1993, Nhà máy liên doanh với đối tác Trung Quốc và Pháp mang tên Công ty Nylon Thăng Long, đầu tư dây chuyền nhúng keo vải mành Nylon 66.

Năm 1994, Nhà máy được đổi tên thành Công ty Dệt vải công nghiệp Hà nội, với chức năng hoạt động đa dạng hơn, năm 1997 công ty tiếp tục đầu tư thêm một dây chuyền may.

Những năm 90’, công ty dựa vào sản phẩm chủ lực là vải bạt dân dụng cho ngành giầy vải, vải mành từ sợi PC để sản xuất lốp xe đạp, năm 1997 sản phẩm vải bạt đạt doanh số cao nhất, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho trên 300 lao động sợi – dệt.

Năm 1998, công ty tiếp nhận lại liên doanh Nylon Thăng long, khôi phục và đầu tư từng bước bổ sung 18 chiếc Máy dệt Trung Quốc.

Năm 2002, công ty thu hẹp và xoá bỏ dây chuyền sản xuất vải bạt, đầu tư mới 2 máy xe sợi trực tiếp hiện đại của CHLB Đức, 1 máy dệt thổi khí chất lượng cao của vương quốc Bỉ, 1 đầu cuộn vải mành chất lượng cao của Đức thay thế cho đầu cuộn vải cũ của Trung Quốc, nâng cấp hệ thống điều khiển của dây chuyền nhúng keo vải mành, tăng tốc độ nhúng keo lên trên 40m/ phút …, đồng thời đầu tư mới 1 dây chuyền sản xuất vải không dệt để làm vải địa kỹ thuật với sản lượng thiết kế: 2.300tấn/ năm (tương đương 15triệu m2/ năm).
Năm 2006, công ty tiếp nhận công ty Tô Châu, đầu tư thêm 1 máy xe sợi chất lượng cao và kéo dài 2 máy xe hiện có, bổ sung thêm 1 máy dệt thổi khí cao tốc, lắp đặt thêm hệ thống làm mềm vải mành để sản xuất lốp ôtô, mời chuyên gia chuyển giao thành công công nghệ nhúng keo của Đức.

Năm 2008, công ty tiếp tục đầu tư bổ sung 2 máy xe sợi chất lượng cao và 1 máy dệt thổi khí hiện đại từ Tây Âu, nâng tổng năng lực sản xuất vải mành làm lốp các loại của toàn dây chuyền lên 4.500tấn/ năm.

Với việc đầu tư mới dây chuyền sản xuất vải địa kỹ thuật và đầu tư mở rộng cũng như chiều sâu cho dây chuyền nhúng keo vải mành góp phần đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Năm 2014, công ty đầu tư mở rộng sản xuất bao gồm: 1 dây chuyền vải không dệt đồng bộ, với khổ rộng tới 6m; 1 modul máy xe sợi CC4 từ Allma-Saurer (CHLB Đức) và máy dệt thổi khí Picanol để tăng năng lực sản xuất đầu dây chuyền thêm 150 tấn/ tháng, ngoài ra còn đầu tư hệ thống mở khổ, chỉnh tâm và nâng cấp bộ cuộn vải Benninger (Đức).

Năm 2015, công ty đầu tư thêm máy khâu nối vải mành của hãng Birch (Anh Quốc), 1 modul máy xe sợi CC4 để tăng năng lực xe sợi.

Công ty hiện có 2 XN Thành viên với 210 lao động, bao gồm nhiều công nhân lành nghề, kỹ sư, cán bộ quản lý có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, công ty chú trọng tạo dựng vị thế vững chắc đối với hai ngành hàng chủ lực là vải mành làm lốp xe các loại và vải địa kỹ thuật cho kiến thiết hạ tầng kết hợp với  hoạt động sản xuất- kinh doanh sản phẩm may, kinh doanh bất động sản, xăng dầu và kinh doanh tổng hợp. Trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, HAICATEX luôn coi trọng và giữ chữ tín với khách hàng, coi chữ tín là yếu tố quan trọng hàng đầu.

HAICATEX đã và đang tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm, đánh giá cao để thiết lập sự hợp tác lâu dài trong kinh doanh trên tinh thần bình đẳng mà hai bên cùng có lợi.

Copyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY CP DỆT CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam